Khuyen mai

Bếp điện từ an toàn cho mọi nhà

Cập nhật: 09/01/2017

Bếp là một thiết bị thiết yếu cho mọi gia đình hiện nay và sản phẩm bếp điện từ hiện đang dẫn đầu về độ an toàn trong mọi loại bếp.

Bếp điện từ

Cơ chế truyền nhiệt năng

Nguyên lý hoạt động của với bếp ga và bếp điện trở là đôt cháy nhiên liệu hoặc tiêu thụ điện năng để tạo ra nhiệt năng, nhiệt lượng tỏa ra sẽ làm chín thức ăn. Trong lúc truyền nhiệt thì một nửa nhiệt lượng tỏa ra bên ngoài và nửa còn lại được đáy nồi hấp thụ, do đó mà hiệu suất của những bếp này rất thấp. Rất nhiều nhiệt lượng sinh ra bị hao phí quá nhiều, và tỏa ra môi trường xung quanh, khi sử dụng bếp sẽ cảm thấy nóng bức.

Không chỉ hao phí, mà 2 loại bếp trên còn lôn ẩn chứa các nguy cơ rủi ro có thể xảy ra bất cứ khi nào. Với bếp ga, khi sử dụng được một thời gian, các ống dẫn ga hay van khóa ga sẽ không còn được như mới và kém an toàn khiến ga bị rò rỉ. Như vậy, nếu ga rò rỉ quá nhiều, nhẹ thì làm bạn ngạt, còn nặng hơn, thì chỉ cần một tia lửa nhỏ sẽ gây ra các hậu quả nghiêm trọng như cháy nổ. Với bếp điện, tuy không xảy ra các vụ cháy nổ như bếp ga, nhưng các đoạn điện trở trong bếp có thể bị biến dạng trong quá trình sử dụng, khi tiếp xúc trực tiếp với cạnh nồi, điện sẽ truyền ra ngoài và bạn có thể bị điện giật nếu chạm phải, đôi khi gây hậu quả nghiêm trọng.

Bếp từ chính hãng không giống với các loại bếp trên bởi độ an toàn cao và tiện ích hơn rất nhiều. Nguyên lý hoạt động của loại bếp này  dựa trên nguyên tắc của dòng điện dòng điện xoáy hay còn gọi là dòng điện Foucault. Khi dòng điện được sinh ra và đặt 1 thiết bị dẫn điện vào trong một từ trường biến thiên, vật dẫn sẽ chuyển động và cắt ngang từ trường.

Nguyên lý hoạt động này do nhà vật lý người Pháp Léon Foucault (1819-1868) chứng minh, rằng có sự tồn tại của các dòng điện cảm ứng trong vật dẫn nhờ tác dụng của một từ trường biến thiên. Và với nguyên tắc này, người ta đã áp dụng vào bepdientu, với khoảng cách vài mi-li-mét trên mặt bếp, từ trường biến đổi được sinh ra khi bật bếp. Theo đó, đáy nồi bằng kim loại có khả năng nhiễm từ được đặt trong từ trường này sẽ dần dần nóng lên và làm chín thức ăn.

Kiểm soát được cường độ

Đây là phương pháp tạo nhiệt gián tiếp mà chỉ có đáy nồi phát sinh nhiệt lượng, truyền trực tiếp vào thực phẩm bên trong, bạn có thể kiểm soát dễ dàng thông qua hệ thống điều khiển, chính vì thế mà bếp đạt hiệu suất cao và ít hao phí.

Nhiệt lượng hao phí ít tức là nhiệt tỏa ra môi trường xung quanh cũng thấp hơn. Bạn có thể sử dụng bếp này trong phòng kín, hay di chuyển bất cứ đâu bạn muốn. Và hơn thế nữa bạn còn tiết kiệm được 1 khoản kha khá tiền điện hàng tháng cho gia đình mình.

Xem thêm :

bếp từ đôi

Bếp từ Arber

Sản phẩm khuyến mại

Tags: bếp điện từ, bếp từ faster, bếp từ đôi , bếp từ cao cấp , bếp từ, bếp từ malloca, bếp từ cata, bếp từ caso, bếp từ kocher, bếp từ dmestik, bếp từ binova

0