Khuyen mai

Mẹo sử dụng bếp từ an toàn và tiết kiệm cho gia đình mà các chị em nên biết

Cập nhật: 29/10/2016

Bếp từ chính hãng đang là công cụ nấu ăn tiện lợi của nhiều gia đình. Vậy sử dụng bếp từ thế nào để an toàn và tiết kiệm mà bếp vẫn đạt hiệu quả cao nhất đang là câu hỏi của nhiều người sử dụng. Siêu thị Beponline24h sẽ mách bạn những mẹo hay để sử dụng bếp từ an toàn và tiết kiệm qua bài viết này.

 

  • Vị trí đặt bếp: nên để bếp từ, bếp điện từ ở những nơi khô thoáng, tránh những nơi có nhiệt độ cao ở xung quanh.
  • Những loại xoong nồi chỉ dùng được với bếp từ như nồi có đấy bằng phẳng được làm từ inox, sắt tráng men hay thủy tinh có sợi kim loại.
  • Khi sử dụng bếp từ không kinh nhiệtnhưng đáy xoong nồi khi đun lại có nhiệt độ khá cao phả xuống mặt bếp. Nên để bếp nghỉ, không chạm tay luôn vào bếp khi mới bắc nồi ra để đề phòng bị bỏng.
  • Thường xuyên lau chùi vệ sinh bếp sạch sẽ, tránh để vậy sắc nhọn tiếp xúc mặt kính của bếp dễ gây xước xát mặt bề mặt.
  • Không nên để bếp từ gần các thiết bị điện tử như tivi, máy tính hay đầu thu dễ gây nhiễu sóng bởi vì bếp từ phát ra từ trường. Bức xạ sóng điện từ của bếp có phát ra nhưng với cường độ rất thấp nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì đối với người dùng.
  • Tránh va đập mạnh hoặc đặt xoong nồi va chạm mạnh xuống mặt kính. Bạn nên sử dụng khăn mềm cùng nước rửa vệ sinh bếp phù hợp để lau bếp. Không được dùng chất tẩy rửa cực mạnh, các loại giấy nhám, gỉ sắt hay bàn chải cứng để chà lên mặt bếp sẽ làm hỏng và trầy mặt bếp.
  • Khi đang đun nấu, bạn tránh để dao dĩa, bát tráng men, nắp vung, nồi bằng sắt lên bề mặt bếp. Bởi những đồ này sẽ dễ dẫn nhiệt và tan chảy làm hỏng bề mặt bếp.
  • Không nên sử dụng ở chế độ cao nhất để đun nóng nồi, chảo trước khi cho thức ăn vào bởi nồi, chảo có thể bị cháy và hỏng. Bạn nên để ở ở chế độ nhiệt thấp một thời gian sau đó mới tăng lên để đảm bảo an toàn cho bếp và cả nồi, chảo.
  • Bạn nên dùng các dụng cụ đun nấu có khả năng chịu nhiệt cao, các loãi muỗng bằng gỗ và xẻng xào có thể chịu nhiệt. Tránh dùng các dụng cụ muỗng, thìa bằng kim loại hay nhựa bởi những chất liệu này sẽ dẫn nhiệt và bị tan chảy.

Sản phẩm khuyến mại

Tags: bếp điện từ, bếp từ faster, bếp từ đôi , bếp từ cao cấp , bếp từ, bếp từ malloca, bếp từ cata, bếp từ caso, bếp từ kocher, bếp từ dmestik, bếp từ binova

0