Khuyen mai

Nên chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại

Cập nhật: 27/12/2016

Bạn đang muốn sắm cho căn bếp nhà bạn 1 chiếc bếp, nhưng bạn băn khoăn không biết nên chọn bếp từ giá rẻ hay bếp hồng ngoại. 2 loại bếp này có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác nhau, giá thành cũng có sự khác nhau. Nếu 2 sản phẩm này đặt cạnh nhau thì bạn nên chọn bếp nào?

Bếp từ

Ưu điểm

Bếp từ đạt hiệu suất đun nấu lên đến 90%, do vậy sử dụng bếp này bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí không hề nhỏ cho tiền điện. Bếp nhận diên đáy nổi và truyền nhiệt theo phương thẳng đứng nên nhiệt lượng tỏa ra ngoài chỉ khoảng 10%. Mặt bếp làm bằng kính luôn mát, khi bạn chạm tay phải bếp không lo bị bỏng.

Bếp từ giá rẻ

Bếp từ có độ an toàn cao hơn so với bếp hồng ngoại. Dòng bếp này không sinh ra các chất độc hại, thân thiện với môi trường và với người dùng.

Nhược điểm

Do hiệu suất cao, đun nấu nhanh chóng, bạn cần phải để ý khi nấu ăn để tránh bị cháy, bị khê.

Xem thêm:

Bếp hồng ngoại

Ưu điểm

Bếp hồng ngoại an toàn hơn so với bếp gas và bếp than…bở không sinh ra khí độc.

Bếp này thích ứng được tất cả các loại nồi như : nồi gang, nồi đất, nồi thủy tinh…và có thể nướng thức ăn trực tiếp trên mặt bếp. Sau khi nấu ăn xong, bếp chưa nguội ngay được nên vẫn có thể sử nhiệt lượng của mặt kính vẫn có thể làm chín thức ăn mà không hề tốn điện.

Thiết kế sang trọng đẹp mắt.

Bếp hồng ngoại

Nhược điểm

Bếp có tuổi thọ thấp bởi bếp này dử dụng bóng đèn halogen để phát nhiệt, bóng này có tuổi thọ thấp nên tuổi thọ của bếp cũng thấp theo. Nếu sử dụng bếp trong thời gian dài để nấu nướng bạn sẽ bị chói mắt, nếu loại bếp này được cấu tạo bằng dây Carbon thì tuổi thọ sẽ cao hơn rất nhiều.

Hiệu suất của bếp chỉ đạt 60-70% bởi nhiệt tỏa ra theo phương vuông góc, dù diện tích đáy nồi to hay nhỏ thì lượng nhiệt tỏa ra là như nhau, những phần nhiệt ngoài vùng tiếp xúc là lãng phí và tốn nhiều điện và phần nhiệt này sẽ làm nóng thành nồi, dễ gây bỏng cho người dùng.

Khi sử dụng mặt bếp không nguội ngay nên nếu vô tình chạm phải bạn có thể sẽ bị bỏng.

Bếp nào cũng có những ưu nhược điểm riêng, bạn nên chọn sản phẩm có tính năng phù hợp với nhu cầu của bạn và độ an toàn cao.

Một số khách hàng thay vì phải mua 2 sản phẩm này mà đã chọn bếp điện kết hợp từ và hồng ngoại, đây là sản phẩm vô cùng tiện ích trong căn bếp hiện đại.

Vậy còn bạn, bạn đã quyết nên mua loại bếp nào chưa?

Xem thêm :

Sản phẩm khuyến mại

Tags: bếp điện từ, bếp từ faster, bếp từ đôi , bếp từ cao cấp , bếp từ, bếp từ malloca, bếp từ cata, bếp từ caso, bếp từ kocher, bếp từ dmestik, bếp từ binova

0