Tìm hiểu những mã cảnh báo lỗi thường gặp ở bếp từ khi sử dụng

Cập nhật: 29/10/2016

Những sản phẩm bếp từ nhập khẩu đang ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng lựa chọn sử dụng và thay thế hàng loạt các sản phẩm bếp gas bởi đặc tính an toàn, tiện lợi và tính thẩm mỹ cao.

Bếp từ hoạt động dựa trên các cuộn dây phát ra sóng điện từ truyền lên đáy nồi bằng phẳng (có nhiễm từ) làm nóng nồi và nấu chín thức ăn. Bếp từ cao cấp có giá khá cao hơn so với các loại bếp khác nhưng sử dụng lại bền hơn các bếp khác.

Trong quá trình sử dụng bếp từ chính hãng mọi người sẽ có thể gặp phải một số trường hợp và bếp sẽ báo các mã lỗi. Bài viết này sẽ giải thích ý nghĩa của những mã lỗi bạn gặp phải và cách khắc phục nó. Thông thường các mã báo lỗi của bếp từ sẽ bắt đầu với chữ “E” tuy nhiên cũng có một số thương hiệu bếp từ lại sử dụng mã lỗi là chữ “F” và đi kèm số đằng sau.

Bếp từ

Mã cảnh báo xuất hiện trên bếp từ là do nguyên nhân gì?

Mã cảnh báo lỗi E0

Đây là mã cảnh báo lỗi do bếp đã bật nhưng bạn chưa đặt nồi, chảo lên bếp hoặc dụng cụ đun nấu không phù hợp với bếp từ. Khi gặp trường hợp này bạn hãy nhanh chóng đặt nồi, chảo lên đúng vị trí của bếp. Còn khi bạn đã đặt nồi, chảo lên bếp rồi mà mã cảnh báo này vẫn chưa ngắt thì bạn cần xem lại nồi, chảo của bạn có phù hợp với bếp từ không. Kiểm tra dụng cụ nấu có phù hợp với bếp từ bạn chỉ cần dùng thanh nam châm rồi đặt gần dụng cụ đun nấu nếu nam châm không dánh vào đáy dụng cụ thì có nghĩa là dụng cụ này không sử dụng được trên bếp từ.

Mã cảnh báo lỗi E1

Khi gặp phải mã cảnh báo này có nghĩa là bếp của bạn đang quá nóng. Việc đầu tiên bạn nên tắt bếp sau đó nhấc nồi, chảo ra khỏi bếp sau đó kiểm tra xem khe thông gió có khe nào bị bịt kín không. Bạn nên để cho bếp nghỉ hết nóng thì hãy đặt nồi, chảo lên bếp và tiếp tục sử dụng.

Mã cảnh bão lỗi E2

Mã cảnh báo này là do bạn đã khởi động bếp, đặt nồi, chảo lên bếp nhưng trong nồi hoặc chảo chưa có thức ăn. Vì vậy bạn nên bảo thức ăn vào nấu thì mã cảnh báo này sẽ biến mất. Còn khi bạn đã cho thức ăn vào nồi mà bếp vẫn báo lỗi này thì bạn cần ngắt bếp và để bếp nghỉ ít nhất là 10 phút. Sau thời gian trên thì hãy đặt nồi vào bếp, bật bếp và đun nấu bình thường trở lại.

Mã cảnh báo lỗi E3

Lỗi này xuất hiện khi hệ thống điện trong gia đình bạn gặp phải sự cố hoặc trục trắc. Điều đầu tiên bạn cần làm là phải tắt bếp trước sau đó kiểm tra cầu chì hoặc bộ ngắt mạch nguồn điện trong nhà bạn có gặp sự cố gì không rồi thay thế khi cần thiết. Trong trường hợp này bạn cũng nên để bếp nghỉ ít nhất 10 phút sau đó bắt đầu đun nấu bình thường trở lại.

Xem thêm :

Sản phẩm khuyến mại

Tags: bếp điện từ, bếp từ faster, bếp từ đôi , bếp từ cao cấp , bếp từ, bếp từ malloca, bếp từ cata, bếp từ caso, bếp từ kocher, bếp từ dmestik, bếp từ binova

0