Khuyen mai

Ưu nhược điểm mà bạn chưa biết của bếp từ

Cập nhật: 20/12/2016

Hiện nay bếp từ được sử dụng rất nhiều trong các hộ gia đình Việt Nam. Vậy bếp từ có ưu nhược điểm gì?

Ưu nhược điểm của bếp từ

Nguyên tắc hoạt động của bếp từ ra sao?

Dòng điện đi qua sợi dây tạo ra từ trường, từ trường biến thiên gọi là cảm ứng từ. Đáy nồi làm bằng kim loại có khả năng nhiễm từ hay inox làm nó nóng lên và nấu chín thức ăn.

Ưu điểm của loại bếp này là gì?

Hiệu suất sử dụng của bếp từ đạt mức 90%, cao hơn nhiều so với các loại bếp gas hay bếp điện. Hiệu suất 90% tức là 90% nhiệt lượng tỏa ra được sử dụng để nấu chin thực phẩm, 10% còn lại tỏa ra bên ngoài. Chính vì thế người sử dụng có thể tiết kiệm thời gian trong việc đun nấu, ví dụ như đun một nồi nước khoảng 2 lít thì chỉ cần 1 phút, trong khi đó bếp điện mất 3 phút và bếp gas mất 5 phút. Với hiệu suất cao bạn có thể tiết kiệm được chi phí và thời gian nấu thực phẩm.

Ưu điểm khác là bếp từ có đa tính năng như: tự động ngắt, chống trào, khóa trẻ em…, ngoài ra bạn có thể điều chỉnh tốc độ nấu ăn. Mặt bếp được làm bằng thủy tinh cách nhiệt nên mặt bếp rất mát, bạn không lo bị bỏng khi chạm vào mặt bếp.

Bếp từ có thiết kế đẹp mắt, được làm bằng gốm chịu lực, chịu nhiệt và trông sáng bóng và vô cùng nổi bật.

Vậy hạn chế của bếp từ là gì?

Nhược điểm lớn nhất của bếp từ là kén nồi. Bếp từ chỉ dùng được với những nồi được làm bằng inox, sắt, không dùng được các nồi thủy tinh, nồi đất hay nhôm…. Do vậy, nếu bạn đã lựa chọn sử dụng bếp từ thì hãy sắm cho em ấy một bộ nồi có đáy nhiễm từ, đảm bảo em bếp của bạn sẽ hoạt động hết sức hiệu quả.

Bếp từ có , giá cả phải chăng, tính năng đa dạng, là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn.

Xem thêm:

Bếp từ Teka

Bếp từ Arber

 

Sản phẩm khuyến mại

Tags: bếp điện từ, bếp từ faster, bếp từ đôi , bếp từ cao cấp , bếp từ, bếp từ malloca, bếp từ cata, bếp từ caso, bếp từ kocher, bếp từ dmestik, bếp từ binova

0