Khuyen mai

Hướng dẫn sử dụng bếp từ, bếp điện từ để tiết kiệm điện năng

Cập nhật: 05/01/2017

Ngày nay các hộ gia đình Việt đều trang bị bếp điện từ, bếp từ trong gian bếp của gia đình mình.

Bếp từ Malloca

Với một số các ưu điểm như: an toàn, gọn nhẹ, tiện lợi hơn khi nấu ăn đã giúp dòng các bếp này chiếm được cảm tình người tiêu dùng và nhanh chóng thay thế các loại bếp truyền thống(bếp gas, bếp than, bếp củi…). Trong quá trình sử dụng thì nhiều người phàn nàn rằng, các dòng bếp điện từ rất gây tốn điện. Để tiết kiệm điện bạn cần phải sử dụng đúng cách để tiết kiệm nhất có thể.

Điều đầu tiên đơn giản nhất mà lại quan trọng nhất đó là lựa chọn bộ xoong nồi có chất liệu phù hợp với bếp điện từ như: inox, thép, sắt tráng men … nhưng bạn tuyệt đối không nên sử dụng nồi nhôm. Việc sử dụng bộ nồi phù hợp với bếp điện từ, làm bằng chất liệu có khả năng dẫn nhiệt tốt sẽ làm thực phẩm chín nhanh hơn, giúp thời gian và tiết kiệm điện năng khi nấu. Bạn cần phải chọn bộ nồi có đáy phẳng, đáy dày và tròn có kích cỡ vừa với vòng tròn nhiệt của bếp điện từ. Điều này giúp cho nhiệt tỏa ra tập trung vào đáy nồi. Khi đó bạn sẽ không cần phải chỉnh nhiệt độ của bếp lên quá cao hay nấu trong thời gian dài mà vẫn có thể làm chín được thức ăn một cách nhanh chóng, và đồng thời còn giúp bạn tiết kiệm điện một cách hiệu quả.

Khi nấu ăn ở mức nhiệt độ cao trong thời gian dài đồng ngĩa với việc bếp sẽ vận hành ở công suất lớn để luôn đạt mức nhiệt đó, như thế sẽ làm tiêu hao nhiều điện năng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến các thiết bị bên trong bếp từ khiến tuổi thọ giảm xuống. Vì thế, ban chỉ nên để nhiệt độ cao trong vài phút sau đó hạ dần xuống đến mức trung bình, thức ăn vẫn sẽ được nấu chín mà lại tiết kiệm được thêm một phần điện năng hao phí.

Một mẹo nữa để tiết kiệm điện là bạn hãy tắt bếp trước khi thức ăn chín khoảng vài phút. Mặc dù đã ngắt điện nhưng mặt bếp từ vẫn còn hơi nóng đủ để làm chín món ăn như bạn mong muốn. Lưu ý cách này bạn chỉ nên làm với các món xào hoặc hầm và không nên áp dụng cho các món chiên nhiều dầu.

Xem thêm :

Sản phẩm khuyến mại

Tags: bếp điện từ, bếp từ faster, bếp từ đôi , bếp từ cao cấp , bếp từ, bếp từ malloca, bếp từ cata, bếp từ caso, bếp từ kocher, bếp từ dmestik, bếp từ binova

0