Khuyen mai

Mẹo nhỏ luộc rau củ luôn xanh, đẹp mắt đơn giản nhất

Cập nhật: 15/11/2016

Chị em đã biết mẹo luộc rau luôn xanh ngon nhất chưa?

Chị em có biết không các món rau luộc rất dễ nấu. Chỉ cần bạn nắm được một số các công đoạn đơn giản là đã có thể thành công với 1 thời gian đun nấu được rút ngắn đi rất nhiều. Bếp Online 24H nhận thấy luộc rau không chỉ đơn thuần bỏ rau vào một nồi đầy nước sôi cho chín dần, chín dần rồi vớt ra. 

Nếu như bạn đang tiến hành luộc rau theo cách đó thì hẳn là rau, củ, quả qua tay bạn luộc đều bị thâm và màu xanh không còn được tự nhiên bắt  mắt nữa đâu. Rất đơn giản bạn hãy tuân thủ các mẹo nhỏ đảm bảo 100% món rau luộc của bữa cơm gia đình bạn sẽ thật hoàn hảo.

 >> Tham khảo: Luộc rau ngon hơn với bếp từ Teka

Cách 1: Cho thêm muối hoặc đường lúc luộc rau

Cách luộc rau

Luộc rau ngon chỉ cần cho 1 dúm muối nhỏ.

Nhiều người chưa biết mẹo nhỏ này đâu đúng không nhỉ? Chỉ thêm một bước rất nhỏ bỏ muối vào nước luộc rau thôi đã là một cách hữu ích để rau luộc vớt ra được xanh và nhìn hấp dẫn hơn rất nhiều rồi. Bạn cũng nên chú ý không cho vào quá nhiều muối để tránh rau quá mặn. Thêm chú ý nữa là cần đổ ngập nước cho rau để rau không bị thâm.

Rất nhiều chị em còn khuyên bạn có thể thay thế 1 thìa muối bằng 1 thìa đường nhỏ cũng là một một mẹo luôn giữ cho nồi luộc có được màu xanh vốn có.

Cách 2: Cho thêm chanh hoặc giấm

Với một số rau, của, quả bạn muốn khi luộc chúng vẫn giữ nguyên màu thì vẫn có cách khác. Cách này thì cũng khá đơn giản bạn chỉ cần giỏ vài giọt chanh hoặc vài giọt giấm vào nồi nước luộc. Hương vị, màu sắc được giữ lại chọn vẹn - thật hấp dẫn con mắt.

Cách 3: Cho dầu ăn vào nồi luộc

Cách luộc rau

Bên trên đây đã có 2 cách để chị em nội chợ vận dụng vào các món luộc rồi đúng không nào! Tuy nhiên sẽ có lúc các gia vị này sẽ thiếu hoặc hết bạn sẽ sử dụng đến 1 gia vị thiết yếu hơn. Bạn chỉ cần cho thêm một ít dầu ăn vào nồi trước khi kết thúc quá trình luộc là xong.

Như vậy chỉ với 3 cách đơn giản là bạn đã tự tin có được những đĩa rau luộc ngon, xanh tươi cho gia đình mình rồi đó. Thật dễ để có thể tiến hành phải không nào! Hãy thử làm ngay nhé các bạn.

Tham khảo :

Sản phẩm khuyến mại

Tags: bếp từ cata, bếp từ rẻ nhất, bếp từ malloca, bếp từ faster, bếp từ Teka, bếp từ caso, bếp từ dmestik , bếp từ Kocher, bếp từ bomann

0