Khuyen mai

Nên chọn bếp điện từ hay bếp gas cho khu bếp nhà bạn?

Cập nhật: 29/10/2016

Chọn lựa bếp điện từ cao cấp hay bếp gas cho khu bếp nhà bạn đây, hãy cùng với Bếp Online 24h tìm hiểu qua bài viết này để biết nhé.

Bạn mới về nhà mới của mình, bạn muốn chọn cho nhà mình 1 chiếc bếp để phục vụ cho nhu cầu nấu nướng của mình tuy nhiên đang khá băn khoăn chọn dòng bếp từ hay bếp gas là phù hợp đây. Dòng bếp gas thì đang được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến ở mỗi khu bếp từ ở Việt nam, còn bếp từ du nhập cũng khá lâu và được sử dụng khá rộng rãi trong những năm gần đây. Hai loại bếp này có những ưu và nhược điểm gì nổi bật hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé để biết rõ hơn nhé.

Lựa chọn bếp từ hay bếp gas phù hợp với khu bếp của nhà bạn

Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ về hiệu suất sử dụng của sản phẩm, tính an toàn, tính thẩm mỹ, chi phí đầu tư sản phẩm ra sao.

Hiệu suất sử dụng của sản phẩm

Nên chọn bếp gas hay bếp điện từ cho khu bếp nhà bạn

Bếp gas

 

- Với bếp gas thì muốn làm thức ăn chín thật nhanh thì bếp phải làm nóng không khí xung quanh rồi mới tới đáy nồi chính vì thế hiệu suất sử dụng khá thấp chỉ đạt tầm 40 tới 60% còn lại không khí sẽ bị thất thoát ra bên ngoài của môi trường.

- Ngược lại thì dòng bếp điện từ cao cấp có hiệu năng sử dụng tốt hơn rất nhiều, quá trình làm nóng đáy nồi sẽ bị thất thoát nhiệt tầm 40%, 60% giúp bếp thúc đẩy quá trình đun nấu 1 cách nhanh chóng hơn rất nhiều.

Về sự an toàn đối với người sử dụng

- Đây là 1 tiêu chí hàng đầu của rất nhiều nhà bếp hiện tại, vậy 1 trong 2 bếp này bếp nào an toàn hơn cả.

+ 1 điều không phải bàn cãi quá nhiều thì bếp gas là loại bếp không an toàn hơn, rất nhiều vụ cháy nổ đa phần là do bếp gas gây ra, nó kém an toàn vì khi cháy nổ xảy ra thì lửa sẽ lây lan ra các thiết bị khác sẽ gây ra tình trạng cháy nổ lớn, nguy hiểm cho tính mạng của con người.

+ Với bếp điện thì ngược lại không lo tình trạng cháy nổ xảy ra, tuy nhiên có 1 điểm đó là dùng bếp điện khi nóng thì chúng ta chạm vào rất dễ gây bỏng tay, đặc biệt là trẻ em khi động vào.

Về sự thẩm mỹ

Nên chọn bếp gas hay bếp điện từ cho khu bếp nhà bạn

Bếp điện từ

-> Xem thêm : Bếp từ dương Rommelsbacher CT-3410IN

- 1 yếu tố cực kì quan trọng nữa đó là tính thẩm mỹ của 2 sản phẩm. Các mặt hàng từ bếp gas cho tới bếp điện đều rất đa dạng về mặt hàng, chính vì thể có nhiều mặt hàng cho bạn lựa chọn.

+ Về bếp gas thì bạn phải vệ sinh thường xuyên vì rất dễ bám dầu mỡ, nếu không vệ sinh liên tục thì sẽ gây ra tình trạng rỉ sét của bếp, làm hư hỏng dần các thiết bị của bếp ảnh hưởng tới bếp.

+ Với bếp từ thì cũng phải lau chùi thường xuyên nhưng nhanh chóng và đơn giản không sợ hư hỏng như bếp gas.

Về chi phí sử dụng

Về chi phí sử dụng thì bếp điện dùng tiết kiệm hơn rất nhiều so với bếp gas, dùng điện nhưng tính ra lượng tiêu thụ ít hơn bếp gas rất nhiều. Bếp gas với hiệu năng sử dụng thấp nên chi phí sử dụng cũng khá tốn kém.

Hi vọng với những thông tin vô cùng bổ ích vừa rồi Bếp Online 24h sẽ giúp ích cho các bạn có thể hiểu rõ được những ưu và nhược điểm của những dòng bếp này, từ đó chọn lựa được cho mình dòng bếp tốt nhất cho gia đình.

Xem thêm :

Sản phẩm khuyến mại

Tags: bếp điện từ, bếp từ faster, bếp từ đôi , bếp từ cao cấp , bếp từ, bếp từ malloca, bếp từ cata, bếp từ caso, bếp từ kocher, bếp từ dmestik, bếp từ binova

0