Khuyen mai

Hướng dẫn cách làm bánh kem đông lạnh

Cập nhật: 16/11/2016

Hướng dẫn cách làm món bánh kem dâu tây

Món kem dâu tây chính là một món ăn ngon, hợp khẩu vị của rất nhiều người. Từng lớp kem lạnh mà ăn vào mùa đông hẳn là còn kích thích hơn nữa. 

Học ngay cách làm món bánh kem dâu tay béo ngậy, tươi ngon cùng Bếp 24H bạn nhé!

Nguyên liệu làm món kem dâu tây:

  • Crunchy Granola - 12 thanh
  • Đường nâu - 2 muỗng canh
  • Bột mỳ - 1/4 cup
  • Bơ tan chảy - 3 muỗng
  • Lòng trắng trứng - 2 cái
  • Đường trắng - 1/2 cup
  • Kem heavy whipping cream - 1 cup
  • Chanh - 1 quả
  • Phô mai cream cheese - 113 gr
  • Dâu tây tươi cắt nhỏ - 1/2 - 1 cup

Quy trình thực hiện làm món kem dâu đông lạnh

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy chú ý làm nhỏ các thanh Granola sao cho chúng tách ra làm 2 phần. Bạn hãy để lại 1 nửa số thanh này để rắc lên phía trên. ( Cách để làm vụn nhỏ từng  thanh Granola khá đơn giản. Chỉ cần cho vào một túi bóng, lấy hết không khó ra rồi đập vào túi đều tay là xong).

Bánh kem dâu tây

Bước 2: Tiếp đến bước này bạn cho vào bát một chút bột mì, một chút đường nâu và để cho bơ tan chảy  ra. Sau đó hãy cố gắng trộn thật đều các nguyên liệu này thật nhuyễn.

Cho ngay hỗn hợp này vào 1 khay nướng rồi dải giấy nướng lên.

Bước 3: Sau khi đã chuẩn bị xong thì bạn hãy cho bánh vào trong lò nướng ở nhiệt độ tầm trên 170 độ C. Lưu ý chỉ để bánh nướng trong đó khoảng tầm 10 phút rồi lấy ra để nguội.

Bước 4: Tiếp theo bạn hãy cho lòng trắng trứng, đường gói vào một bát trộn cho thật đều lên. Bạn rắc thêm một chút heavy cream vào nữa thì càng tốt.

Bước 5:Lấy 1 cái bát khác bạn chọn nước cốt chanh và phô mai vào. Đánh đều hỗn hợp lên với một tốc độ vừa phải. Tiếp đó bạn hãy cho thêm kem vào.

Trộn lẫn dâu tây vào hỗn hợp kem.

Bánh kem dâu tây

Bước 6: Bạn hãy rắc thêm 1/2 cốm vụn vào thanh Granola xuống dưới đấy khay rồi phủ hỗn hợp dâu tây lên bên trên.

Tiếp đó rắc nốt phần cốm vụn nằm lên bên trên.

Bánh kem dâu tây

Bước 7: Sau khi đã chuẩn bị gần như xong các công đoạn thì bạn hãy cho chiếc bánh này vào trong tủ lạnh làm đônh lạnh lên sau khoảng 3 giờ đồng hồ.

Bánh kem dâu tây

Như vậy việc còn lại chỉ là đánh chén ngon miệng mà thôi!!!!

Như vậy không khó để có được một món kem dâu tay ngon đâu nhé. Một bàn tay khéo léo của bạn hoàn toàn có thể làm được. Hãy thử trổ tài ngay hôm nay đi nào.

Sản phẩm khuyến mại

Tags: bếp từ cata, bếp từ rẻ nhất, bếp từ malloca, bếp từ faster, bếp từ Teka, bếp từ caso, bếp từ dmestik , bếp từ Kocher, bếp từ bomann

0