Khuyen mai

Làm thế nào để lựa chọn bộ nồi phù hợp với bếp từ?

Cập nhật: 28/12/2016

Chọn được một chiếc bếp từ cho gia đình bạn đã khó và để lựa chọn được bộ nồi phù hợp cũng một vấn đề nan giải và làm đau đầu người tiêu dùng.

Bếp từ

Làm thế nào để phân biệt nồi “xịn” và nồi “rởm” là điều mà người tiêu dùng đặc biệt quan tâm bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, mẫu mã đa dạng. Vậy nên lựa chọn theo tiêu chí nào để tránh mua phải hàng giả hàng nhái?

Trước tiên hãy nhìn qua bề ngoài của nồi như: cảm giác cầm tay nhẹ, mỏng và giá thấp. Nhìn sơ qua thì có những chiêc nồi này cũng bóng loáng không kém nồi thật, nhưng để kỹ một số chi tiết như: tay cầm… bạn sẽ thấy hơi thô.

Nếu bạn không phải là người trong nghề, hay có hàng thật để so sánh thì sẽ rất khó để phân biệt hàng Trung Quốc và hàng chính hãng.

Xem thêm:

Tuy nhiên, nếu như không có hàng xịn (nhập khẩu châu Âu) đặt bên cạnh để so sánh thì nhìn bằng mắt thường khó biết đấy là hàng Trung Quốc. Một số mặt hàng nhái sẽ được chế tạo rất tinh vi, đến mức nhìn bề ngoài trông đáy nồi tưởng là dày nhưng thực ra lại rất mỏng, cộng thêm chất liệu inox rất khó có thể kiểm tra bằng mắt thường.

Vì vậy, trước khi mua,  bạn nên tìm hiểu rõ thông tin xuất xứ của nồi là đến từ châu Âu thì sẽ thế nào mà hàng Trung Quốc thì sẽ như thế nào. Thông thường, nồi inox có xuất xứ châu Âu sẽ có đáy dập nổi các thông tin như tên nhà sản xuất, số lượng lớp đáy (3 lớp, 5 lớp), các loại bếp hỗ trợ: từ, halogen, gas… Bên trong nồi có mức nước tương ứng rất tiện lợi khi đun nấu. Nồi Trung Quốc thường thiếu các điểm này hoặc có nhưng còn thiếu. Và có nhiều cửa hàng trưng bày cả mặt cắt nồi hàng xịn và hàng nhái để khách yên tâm.

Không phải người bán hàng nói bộ nồi là hàng Châu Âu thì bạn cũng tin, để biết sản phẩm đó có phải xuất sứ Châu Âu không thì bạn nên tìm kiếm thông tin trên mạng về model bộ nồi định mua. 

Nếu là sản phẩm chính hãng của hãng hãng lớn có thương hiệu trên toàn quốc thì thông tin về thương hiệu cũng như sản phẩm sẽ có trên website. Khi không tìm thấy thì đừng nên mua sản phẩm này vì rất có thể bạn sẽ mua phải hàng giả hàng nhái.

Bạn nên chú ý đến thời hạn bảo hành và giấy tờ chúng minh nguồn gốc xuất sứ của sản phẩm đó. Và khi mua nồi cho bếp từ, bạn chỉ nên mua nồi có dập chữ "Induction" hoặc người bán cam đoan là nồi này có thể dùng với bếp từ vì nếu không, bạn có thể bị mất tiền mà không mua được sản phẩm chất lượng.

Xem thêm :

Sản phẩm khuyến mại

Tags: bếp điện từ, bếp từ faster, bếp từ đôi , bếp từ cao cấp , bếp từ, bếp từ malloca, bếp từ cata, bếp từ caso, bếp từ kocher, bếp từ dmestik, bếp từ binova

0