Khuyen mai

Tại sao bạn nên chọn bếp từ mà không phải bếp gas?

Cập nhật: 20/12/2016

Tại sao bạn nên chọn bếp từ mà không phải bếp gas? Bếp từ hơn bếp gas ở những điểm nào?

Bếp Online 24h xin chia sẻ những nhược điểm lớn của bếp gas.

Bếp từ

1.  Hiệu suất thấp

Bếp gas có hiệu suất thấp, chỉ 60% nhiệt lượng tỏa ra được sử dụng để đun nấu thức ăn, 40% nhiệt lượng còn lại bị tỏa ra bên ngoài. Bếp từ lại khác có đến 90% nhiệt lượng được sử dụng và 10% nhiệt lượng tỏa ra bên ngoài. Ngọn lửa của bếp gas không tập trung chính vì thế thời gian đun nấu sẽ lâu hơn và làm tốn gas. Bếp từ có vùng tỏa nhiệt tập trung nên việc nấu nướng nhanh hơn rất nhiều.

2.  Bếp ga kém an toàn hơn

Bếp từ được sử dụng công nghệ cũ hay mới đều có độ an toàn cao hơn bếp gas vì khi sử dụng, nhiệt của loại bếp này không dưới dạng ngọn lửa nên ít bị bỏng do lửa gây ra. Với bếp gas, khi van bếp không được xử lý an toàn có thể sẽ gây tình trạng cháy nổ và ô nhiễm không khí.

Hiện nay các bếp gas trên thị trường đều không có độ an toàn với bề mặt bếp ga, chế độ chống tràn (tự ngắt khi thức ăn tràn), chế độ an toàn với trẻ em, … thì tai nạn với nó là không tránh khỏi.

Hiện nay các dòng bếp từ đều khắc phục được các nhược điểm trên của bếp gas. Bếp từ được đánh giá là dòng bếp an toàn, thông minh và thân thiện nhất hiện nay.

3.  Tính thẩm mỹ không cao

Bếp từ có thiết kế và kiểu dáng không đẹp mắt, kém xa so với bếp từ. Chất liệu sản xuất bếp gas không được tốt, khi vệ sinh bếp thì bếp gas khó lau chùi hơn.

4.  Chi phí sử dụng cao

Khi mua ban đầu bếp gas và bếp từ có thể có giá bằng nhau, nhưng sử dụng lâu dài và tiết kiệm nhất thì bạn nên sử dụng bếp từ do giá ga tăng và lượng nhiệt thất thoát trong quá trình bật bếp cũng cao hơn

Hy vọng với bài viết trên, bạn đã phần nào hiểu thêm về hai loại bếp này để có lựa chọn tốt hơn.

Xem thêm:

Bếp từ Cata

Bếp từ Dmestik

Sản phẩm khuyến mại

Tags: bếp điện từ, bếp từ faster, bếp từ đôi , bếp từ cao cấp , bếp từ, bếp từ malloca, bếp từ cata, bếp từ caso, bếp từ kocher, bếp từ dmestik, bếp từ binova

0