Khuyen mai

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng electrolux - 2 bước cực đơn giản

Cập nhật: 04/04/2019

 

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng electrolux của beponline24h mang đến cho bạn 2 bước cực đơn giản. Không thao tác cầu kì, không cần biết quá nhiều tiếng anh, chẳng cần phải đọc hướng dẫn sử dụng dài đằng đẵng trong quyển hướng dẫn. Chỉ cần xem ngay 2 bước dưới đây thôi là bất cứ ai cũng có thể tự mình sử dụng lò vi sóng electrolux một cách dễ dãng nhất.

1, Hãy chuẩn bị hộp đựng, bọc thực phẩm trước khi đưa vào lò vi sóng

Nếu bạn nấu chín thực phẩm:

Sắp xếp thức ăn đều trong đĩa/tô được đậy kín và thêm một chút nước nếu cần. Có thể dùng nắp đậy hoặc giấy bóng chuyên dụng để đậy thức ăn. Cần nới lỏng hoặc nắp có lỗ thông hơi để thoát hơi nước. Hơi nước nóng được tạo ra sẽ diệt khuẩn có hại và đảm bảo nấu đồng đều thức ăn.

Nếu bạn hâm nóng thức ăn:

Chất liệu phải bằng sứ, thủy tinh chịu nhiệt sử dụng được với lò nướng hoặc khay silicon, nhôm, inox, kim loại an toàn trong lò vi sóng, có độ chịu nhiệt từ -40 độ đến 230 độ C. Hâm nóng trong khoảng 200 độ C trong vòng 5 đến 10 phút.

Nếu bạn nướng thực phẩm:

Rải thịt lên mặt đĩa sao cho các miếng thịt vừa khít nhau, đừng để các miếng thịt thấm vào nhau. Nên dùng đĩa chuyên dụng.

Riêng với những lò vi sóng có tích hợp khay nướng, bạn có thể dùng một chiếc đĩa để xếp thịt rồi sau đó đặt lên khay nướng, nên hạn chế thịt trực tiếp lên khay, còn nếu muốn đặt trực tiếp thì nên đặt một chiếc đĩa ở dưới khay để tránh dầu mỡ nhỏ xuống làm bẩn lò

Để thực phẩm không bị dính hay chảy mỡ xuống lò, bạn cho thức ăn vào vỉ nướng rồi lót một chiếc dĩa bên dưới

Để thực phẩm không bị dính hay chảy mỡ xuống lò, bạn cho thức ăn vào vỉ nướng rồi lót một chiếc dĩa bên dưới.

Đặt dĩa thức ăn lên tâm bàn xoay của lò vi sóng.

Đặt dĩa thức ăn lên tâm bàn xoay của lò vi sóng.

Chỉnh lò ở chức năng nướng.

Chỉnh lò ở chức năng nướng.

Tùy vào khối lượng thức ăn, bạn đặt thời gian nướng từ 5 đến 10 phút.

Tùy vào khối lượng thức ăn, bạn đặt thời gian nướng từ 5 đến 10 phút.

Hết thời gian, bạn lấy dĩa thức ăn ra và xử thôi

Hết thời gian, bạn lấy dĩa thức ăn ra và xử thôi

>> Bạn nên XEM NGAY video hướng dẫn chi tiết cách sử dụng lò vi sóng Electrolux

 

>> Bạn nên XEM NGAY các sản phẩm lò vi sóng Electrolux của bếp 24h hiện đang được khuyến mãi giảm giá tới 30%

2, Cài đặt thời gian, điều chỉnh nhiệt độ

Dùng nhiệt độ thực phẩm để kiểm tra thức ăn đã đạt đến nhiệt độ bên trong an toàn tối thiểu chưa. Thời gian nấu có thể rất khác nhau bởi các lò vi sóng Electrolux có công suất khác nhau. Nhiệt độ trong an toàn tối thiểu như sau:

Nếu bạn nấu thực phẩm:

Nấu thịt bò, thịt lợn, thịt bê, sườn tươi cắt miếng ở nhiệt độ bên trong tối thiểu 63 độ C. Để đảm bảo an toàn và chất lượng, hãy để thịt trong lò ít nhất ba phút trước khi dùng

Nấu thịt bò, thịt lợn, thịt bê, sườn tươi cắt miếng ở nhiệt độ bên trong tối thiểu 63 độ C. Để đảm bảo an toàn và chất lượng, hãy để thịt trong lò ít nhất ba phút trước khi dùng

Nấu gia cầm ở nhiệt độ bên trong tối thiểu 74 độ C. Không nấu gia cầm cả con hoặc nhồi vì có thể quá trình nấu không đạt nhiệt độ cần thiết để diệt khuẩn có hại có trong thực phẩm.

Nấu gia cầm ở nhiệt độ bên trong tối thiểu 74 độ C. Không nấu gia cầm cả con hoặc nhồi vì có thể quá trình nấu không đạt nhiệt độ cần thiết để diệt khuẩn có hại có trong thực phẩm.

Nấu các thức ăn có trứng và thịt hầm ở nhiệt độ bên trong tối thiểu 72 độ C

Nấu các thức ăn có trứng và thịt hầm ở nhiệt độ bên trong tối thiểu 72 độ C

Nếu bạn hâm nóng thức ăn:

Trước khi cho thức ăn vào lò, bạn cần làm nóng lò trước bằng cách cắm điện, chỉnh nhiệt độ thích hợp (khoảng 150-1600C) trước 10 phút để lò đạt nhiệt độ ổn định. Vì nhiệt trong lò tăng rất nhanh và nóng khi mới khởi động nên có khả năng sẽ làm cháy lớp mặt của thức ăn nếu bạn cho chúng vào từ đầu.

Nếu bạn nướng thực phẩm:

 

sườn lâu chín, cần nướng lâu với nhiệt độ thấp để chín từ từ, thực tế, sườn cần nướng trong thời gian ngắn 10-15 phút và nhiệt độ cao 250 độ

sườn lâu chín, cần nướng lâu với nhiệt độ thấp để chín từ từ, thực tế, sườn cần nướng trong thời gian ngắn 10-15 phút và nhiệt độ cao 250 độ

Gà vịt nướng nguyên con từ 30-40 phút với nhiệt độ từ 180-200 độ C. Nếu muốn nướng riêng phần đùi gà vịt, thì bạn để nhiệt độ 180 độ C và chọn thời gian chỉ 15-20 phút là chín​

Gà vịt nướng nguyên con từ 30-40 phút với nhiệt độ từ 180-200 độ C. Nếu muốn nướng riêng phần đùi gà vịt, thì bạn để nhiệt độ 180 độ C và chọn thời gian chỉ 15-20 phút là chín​

 Thịt bò nướng tảng thơm ngon nhưng chỉ cần để chín quá sẽ bị dai và khô. Vì vậy, nhiệt độ phù hợp để nướng thịt bò là 250 độ C, và nướng trong thời gian ngắn chỉ 10-15 phút.

Thịt bò nướng tảng thơm ngon nhưng chỉ cần để chín quá sẽ bị dai và khô. Vì vậy, nhiệt độ phù hợp để nướng thịt bò là 250 độ C, và nướng trong thời gian ngắn chỉ 10-15 phút.

Thời gian nướng trung bình với miếng cá có độ dày khoảng 2.5 cm là khoảng 10 phút bởi cá rất nhanh chín. Nếu mình cá dày hơn 2.5 cm thì cứ mỗi 1.5 cm, bạn cộng thời gian nướng thêm 5 phút.​

Thời gian nướng trung bình với miếng cá có độ dày khoảng 2.5 cm là khoảng 10 phút bởi cá rất nhanh chín. Nếu mình cá dày hơn 2.5 cm thì cứ mỗi 1.5 cm, bạn cộng thời gian nướng thêm 5 phút.​

Loại rau củ

  Thời gian nướng  

Nhiệt độ nướng

Khoai tây, cà rốt

  30 – 45 phút.

200 – 210 độ C.

Bí đỏ, bắp, khoai lang

  20 – 60 phút.

200 độ C.

Súp lơ xanh, súp lơ trắng, đậu que, đậu đũa

  15 – 25 phút.

200 độ C.

Rau quả mềm: bí ngòi, ớt chuông, cà chua...

  15 – 20 phút.

200 độ C

 

3, Những điều nên và không nên khi sử dụng lò vi sóng Electrolux:

Nên sử dụng một số đồ chứa thức ăn chuyên dùng riêng trong lò vi sóng như: thủy tinh, đồ sứ, đồ gốm và một số sản phẩm chuyên dụng.

Nên sử dụng một số đồ chứa thức ăn chuyên dùng riêng trong lò vi sóng như: thủy tinh, đồ sứ, đồ gốm và một số sản phẩm chuyên dụng.

Khi có hiện tượng bất thường như có mùi khép cháy do thực phẩm hoặc do cháy điện phải nhanh chóng ngắt điện.

Khi có hiện tượng bất thường như có mùi khép cháy do thực phẩm hoặc do cháy điện phải nhanh chóng ngắt điện.

Khi chế biến những thực phẩm có vỏ như sò, trứng, đồ đựng trong hộp,...bạn cần đâm thủng một lỗ nhỏ trên bề mặt vỏ để tránh hiện tượng phát nổ. Vì khi nhiệt độ tăng, thể tích thực phẩm bên trong cũng tăng.

Khi chế biến những thực phẩm có vỏ như sò, trứng, đồ đựng trong hộp,...bạn cần đâm thủng một lỗ nhỏ trên bề mặt vỏ để tránh hiện tượng phát nổ. Vì khi nhiệt độ tăng, thể tích thực phẩm bên trong cũng tăng.

Đảm bảo có nước hoặc thực phẩm ướt khi sử dụng lò vi sóng Electrolux để ống Magnetron không bị hư hại.

Đảm bảo có nước hoặc thực phẩm ướt khi sử dụng lò vi sóng Electrolux để ống Magnetron không bị hư hại.

Không sử dụng hộp đựng thực phẩm làm bằng chất dẻo, bao xốp, bao giấy mầu, giấy báo, giấy báo ảnh… cho vào lò vi sóng để quay

Không sử dụng hộp đựng thực phẩm làm bằng chất dẻo, bao xốp, bao giấy mầu, giấy báo, giấy báo ảnh… cho vào lò vi sóng để quay

Không dùng vật dụng bằng kim loại hoặc vật dụng có hoa văn bằng kim loại để đựng thức ăn. Vì như vậy sẽ khiến lò vi sóng có nguy cơ cháy nổ do phóng tia lửa điện.

Không dùng vật dụng bằng kim loại hoặc vật dụng có hoa văn bằng kim loại để đựng thức ăn. Vì như vậy sẽ khiến lò vi sóng có nguy cơ cháy nổ do phóng tia lửa điện.

 

 

 

 

 

Sản phẩm khuyến mại

Tags: bếp điện từ, bếp từ faster, bếp từ đôi , bếp từ cao cấp , bếp từ, bếp từ malloca, bếp từ cata, bếp từ caso, bếp từ kocher, bếp từ dmestik, bếp từ binova

0